Huệ Vương liên quan đến hoạt động gián điệp cho Trung Quốc: Sự thật hay tin đồn?

Trung Quốc chi phối chính trị Việt Nam là điều có thật. Trong lịch sử Việt Nam, những cái tên Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống… vẫn còn đó. Dưới triều đại Cộng sản hiện nay, danh sách những kẻ bán nước cầu vinh sẽ còn tiếp tục được nối dài.

Liên quan đến việc Trợ lý của ông Vương Đình Huệ bị khởi tố bắt giam, nhà báo Lê Xuân Nghĩa – một người đang sống ở Việt Nam – đã không ngần ngại khi viết rằng, “Về Lê Chiêu Thống và Hoàng Văn Hoan, đối với tôi, ai cũng có lúc sai và có thể thông cảm. Nhưng riêng việc toan tính dựa vào ngoại bang để mưu lợi cá nhân là không thể chấp nhận được!”.

Điều vừa kể có liên quan gì đến thông tin mà nguồn tin của thoibao.de từ Hà Nội tiết lộ:

An ninh Quân đội đang điều tra tội hoạt động gián điệp, liên quan đến Vương Đình Huệ. Một Phó Giám đốc Công an Lạng Sơn và một Trưởng phòng Hình sự Công an Lạng Sơn đã bị bắt, vì tội công nhiên cướp tài sản “của người nước ngoài” (nhưng thực chất là tội làm gián điệp cho Trung Quốc). Mà 2 người này do Vương Đình Huệ xây dựng. Hiện An ninh Quân đội đang thụ lý vụ án và đang mở rộng điều tra. Cho đến nay, đã tạm đình chỉ chức vụ của Giám đốc Công an Lạng Sơn.”

Đáng chú ý, điều trớ trêu là, vụ bại lộ nói trên có “nguyên nhân sâu xa từ việc nhóm doanh nhân Trung Quốc ở Lạng Sơn là công an mật” – tức đặc tình của Bộ Công an. Điều đó có nghĩa là, thế lực chính trị phe Nghệ An của ông “trùm” họ Vương, đã sập bẫy của Cơ quan An ninh Việt Nam, khi có các hoạt động và hành vi bán nước.

Thoibao.de không có khả năng để kiểm chứng các thông tin này.

Theo định nghĩa, hoạt động gián điệp “là những hành vi thu thập trái phép bí mật quốc gia, nhằm cung cấp cho nước ngoài hoặc tổ chức nước ngoài, để gây hại cho lợi ích quốc gia”. Điều đó cho thấy, khả năng cao, thế lực chính trị của phe Nghệ An đã cấu kết với chính quyền Trung Quốc để cung cấp các thông tin tình báo, nhằm “gây hại cho lợi ích quốc gia của Việt Nam”.

Đây là điều có thật, bởi lâu nay, giới phân tích vẫn khẳng định rằng, Ban lãnh đạo Nghệ An và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là những phần tử rất thân Trung quốc.

Báo Nikey Asia của Nhật Bản từng đưa ra bình luận, trước Hội nghị Trung ương 15 Khóa 11 của Đảng Cộng sản Việt Nam rằng, thế mạnh trong cuộc đua vào chức Tổng Bí thư Đại hội 12 vẫn nghiêng về phía ông Ba Dũng, song, với chuyến thăm Bắc Kinh của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, từ ngày 23 đến 27/12/2015, đã đảo lộn toàn bộ tình thế. Và cuối cùng, Tổng Trọng là người chiến thắng trong cuộc đua.

Hay câu chuyện, Tướng Trương Giang Long – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, kiêm Giám đốc Học viện Chính trị Công an Nhân dân, trong một clip video xuất phát từ Bộ Công an đầu năm 2017, đã phát biểu:

“Cho nên, tôi xin nói với các đồng chí là, bọn xấu nó cài cắm, nó móc ngoặc, nó lôi kéo. Hồi xưa chỉ một vài người là đã nguy hiểm rồi, đã chết rồi. Bây giờ, tôi thông báo với các đồng chí, là nó đã có đến con số hằng trăm. Mà hàng trăm không phải chỉ là con số dừng lại ở hàng trăm, mà trăm này có thể cộng với trăm kia nữa chứ không phải chỉ trăm.”

Nghĩa là, Tướng Long khẳng định, vấn đề lãnh đạo Việt Nam làm nội gián cho Bắc Kinh là vấn đề cố hữu, đã có từ lâu, và ngày càng nhiều hơn.

Việc Tướng Long tuyên bố như vừa kể, rõ ràng cho thấy, Trung Quốc không chỉ lôi kéo mà còn móc ngoặc với các thành phần cấp cao. Trên thực tế đã rõ, Trung Quốc đã và đang lôi kéo đến hàng trăm cán bộ lãnh đạo, từ cấp tỉnh huyện đến Trung ương, kể cả trong Ban lãnh đạo cao cấp nhất là Bộ Chính trị.

Theo giới thạo tin, clip video của Thiếu tướng Trương Giang Long bất ngờ được tung lên vào thời điểm đó, là xuất phát từ chủ ý của ông Trần Đại Quang, hòng dọn đường tạo dư luận rằng, Tổng Trọng là một phần tử thân – thậm chí còn là nội gián của Trung Quốc.

Những điều vừa kể chỉ là đôi ba ví dụ, trong muôn vàn các dẫn chứng có thể dùng, để chứng minh rằng, trong nội bộ lãnh đạo Việt Nam hiện nay, thế lực thân Trung Quốc, thậm chí sẵn sàng làm tay sai, bán rẻ quyền lợi của đất nước và dân tộc cho Trung Quốc, đang chiếm đa số và áp đảo.

Trong chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng Trọng vào tháng 1/2017, có 15 văn kiện được ký kết giữa 2 Đảng. Trong đó, có đề cập tới việc, “Trung Quốc sẽ giúp Việt Nam trong việc đào tạo lực lượng cán bộ nguồn”. Đây là một bằng chứng khó có thể bác bỏ về việc lãnh đạo Việt Nam làm tay sai cho Trung Quốc.

Những dẫn chứng vừa kể đã cho thấy, Việt Nam dưới sự cai trị của Đảng Cộng sản và ông Trọng, không mất nước cho Bắc Kinh mới là điều lạ.

Chúng ta hãy chờ xem!./.

 

Trà My – Thoibao.de

Kasse animation 7.8.2023